แนะนำโรงเรียน

โรงเรียนนานาชาติเซนต์ปีเตอร์ ปัจจุบันย่างเข้าสู่ปีที่ 32 ของความสำเร็จในด้านการบริการ ทางด้านการศึกษาให้กับนักเรียนและผู้ปกครองในเมืองโคไคคานัล (Kodaikanal) ซึ่งก่อตั้งขึ้นใน ปี 2528 โดย J. Sambabu และ Nirmala ผู้เป็นภรรยาของเขา จนถึงบัดนี้ โรงเรียนมีการพัฒนาและเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีระบบโครงสร้างพื้นฐานใหม่ๆ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับนักเรียน อาทิ เช่น หอพักนักเรียนที่ได้มาตรฐาน สนามกีฬาบาสเกตบอล สนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ ห้องสมุดที่รวบรวมแหล่งความรู้ใหม่ๆ รวมถึง ห้องสวดมนต์ที่สวยงาม

โรงเรียนนานาชาติเซนต์ปีเตอร์ เป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงในด้านวิทยฐานะและมีภาวะความเป็นผู้นำ ในการสร้างด้านคุณภาพเชิงบูรณาการ ปัจจุบันโรงเรียนจัดให้มีการเรียนการสอนใน 3 หลักสูตร คือ หลักสูตรนานาชาติ Cambridge IGCSE และอีกสองหลักสูตรจากประเทศอินเดีย ซึ่งนักเรียนสามารถเลือกเรียนตามหลักสูตรที่สนใจได้ตามต้องการ

นอกจากระบบการศึกษาแล้วโรงเรียนนานาชาติเซนต์ปีเตอร์ ยังมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีทางด้านการกีฬา และได้รับรางวัลชนะเลิศอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี รวมทั้งส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันในระดับภูมิภาค อาทิ บาสเกตบอล เทเบิลเทนนิส แบดมินตัน เป็นต้น และโรงเรียนยังเป็นศูนย์รวมของนักเรียนในหลากหลายเชื้อชาติทั่วทุกมุมโลก ซึ่งมีความแตกต่างทั้งทางด้านภาษา วัฒนธรรมสิ่งแวดล้อม ที่นักเรียนสามารถแลกเปลี่ยนความรู้ใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นที่น่าสนใจของโรงเรียนนานาชาติเซนต์ปีเตอร์ คือ เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่บนภูเขาเหนือระดับน้ำทะเล 2,200 เมตร ในเมืองโคไคคานัล (Kodaikanal) รัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดีย ที่มีสภาพอากาศค่อนข้างหนาวตลอดทั้งปี เป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ และภูเขา จึงเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ด้วยสภาพเมืองที่เงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์ซึ่งดีต่อสุขภาพ จึงได้ชื่อว่า เป็นเมืองที่ปราศจากมลพิษ “POLLUTION FREE” สำหรับทุกคนที่อยู่อาศัย และผู้มาเยือน

โรงเรียนนานาชาติเซนต์ปีเตอร์ สร้างความอบอุ่น ใกล้ชิด ระหว่างครูและนักเรียน ทำให้นักเรียนเกิดความรู้สึกที่ดีเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ อากาศที่บริสุทธิ์ มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ตราตรึงในสายตา จึงทำให้การเรียนการสอนเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้นักเรียนทุกคนมีผลการการเรียนที่พัฒนาดีขึ้น มีความรู้ความสามารถและมีประสบการณ์ สามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ได้จริงในอนาคต

IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) : Cambridge โปรแกรม
– โรงเรียนนานาชาติเซนต์ปีเตอร์ (St Peter’s International school) เป็นโรงเรียนแห่งแรกและแห่งเดียวในเมือง โคไคคานัล (Kodaikanal) รัฐทมิฬนาฑู (Tamil Nadu) ที่นำเสนอหลักสูตร IGCSE และ Cambridgeโปรแกรม
– หลักสูตร Cambridge IGCSE เสนอวิธีต่างๆมากมายให้สำหรับนักเรียน ที่มีความสามารถหลากหลาย รวมถึงนักเรียนที่ ไม่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแรก
– Cambridge IGCSE เสนอความยืดหยุ่นและการตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของหลักสูตร โดยสนับสนุนทรัพยากร และการฝึกอบรมที่ดีเยี่ยม
– นี่คือเกณฑ์มาตรฐานในการรับรองและการยอมรับของ Cambridge ประกาศนียบัตรhttp://www.cie.org.uk/images/122564-cambridge-recognition-brochure.pdf

โปรแกรม Cambridge Primary : อนุบาล (LKG) – เกรด 6 (Grade VI)
– หลักสูตรนานาชาติระดับโลกที่มุ่งเน้นในการพัฒนาความรู้และความชำนาญทางด้าน คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และภาษาอังกฤษ
– การสร้างพื้นฐานที่ดีเยี่ยมสำหรับนักเรียนผู้มีความปรารถนาที่จะสำเร็จการศึกษาระดับนานาชาติในชั้นระดับมัธยมหรือระดับการศึกษาที่สูงกว่า
– Cambridge primary progression tests (โรงเรียนเป็นผู้ให้คะแนน) ซึ่งเป็นส่วนหลักของโปรแกรมที่ช่วยให้ครูสามารถประเมินความสามารถของนักเรียนและรายงานความก้าวหน้าในวิชานั้นๆ
– Cambridge primary checkpoint (ผู้ตรวจข้อสอบของเคมบริดจ์เป็นผู้ให้คะแนน) มีการประเมินผลการทดสอบของนักเรียนตามเกณฑ์มาตรฐานระดับนานาชาติ

โปรแกรม Cambridge Secondary :เกรด 7 (Grade VII) – เกรด 12 (Grade XII)
– Cambridge IGCSE เป็นวุฒิการศึกษาระดับนานาชาติที่รู้จักแพร่หลายที่สุดในโลกสำหรับนักเรียนอายุ 14-16 ปี
– เป็นที่ยอมรับจากมหาวิทยาลัยและผู้จ้างงานชั้นนำทั่วโลก และเป็นใบเบิกทางสู่ความก้าวหน้าและความสำเร็จ
– หลักสูตรนี้ได้รับการพัฒนามากกว่า 25 ปี และได้รับการทดลอง ทดสอบและไว้ใจจากโรงเรียนทั่วโลก
– มีวิชาให้เลือกกว่า 70 วิชาที่มีอยู่ในหลักสูตรของ Cambridge IGCSE รวมถึง วิชาภาษา 30 ภาษา ที่นักเรียนสามารถเลือกผสมผสานวิชาเหล่านี้แบบใดก็ได้